THÔNG ĐIỆP CỦA CHỦ TỊCH HĐQT CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VINATEX GỬI ĐẾN TOÀN THỂ CB CNV VINATEX IDC THÁNG 4/2020

 

 

Tập Đoàn Dệt May Việt Nam

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Vinatex

                                                                                              Thành phố Hồ Chí Minh ngày 01/04/2020

Kính gửi Toàn thể Cán bộ công nhân viên các đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Vinatex.

Toàn thế giới đang đối mặt với khó khăn và thử thách chưa từng có trong lịch sử nhân loại do đại dịch Covid-19 gây ra. Đến nay toàn thế giới đã có hơn 1.5 triệu người mắc bệnh, hàng trăm triệu lao động mất việc làm, đẩy kinh tế thế giới đến bên bờ vực suy thoái lớn nhất thời đại.

Ngành dệt may Việt Nam với thị trường xuất khẩu chủ lực là Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc là những nơi có tâm dịch có số người nhiễm nhiều nhất thế giới. Vì vậy ngành Dệt may Việt Nam sẽ vô cùng khó khăn trong việc duy trì sản xuất. Theo số liệu thống kê rất nhiều doanh nghiệp dệt may bị ảnh hưởng thiếu việc làm từ 30% đến 50% trong tháng 3 và tiếp tục dự báo sẽ thiếu việc làm từ 60% đến 90 % trong các tháng 4,5,6.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Phát triển Vinatex với hàng hóa đã ký hợp đồng với các khách hàng đủ sản xuất cho tất cả các Nhà Máy đến hết tháng 7/2020. (Hiện nay nguyên phụ liệu cho sản xuất đồng bộ tại kho đủ sản xuất đến 15/6). Tuy nhien với thị trường chủ yếu là Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc nên cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Rất nhiều lô hàng nguyên phụ liệu đồng bộ cho sản xuất nhưng bị khách hàng yêu cầu ngưng sản xuất do thị trường đóng cửa.

Với tinh thần người lao động là trên hết. Trong vô vàn khó khăn nhưng chủ trương của Công ty luôn cố gắng làm tốt nhất để duy trì sản xuất và việc làm cho người lao động. Công ty tìm đủ các nguồn hàng thay thế kể cả hàng khẩu trang với giá cả rất thấp để cố gắng duy trì sản xuất nhằm mục đích kiếm việc làm cho người lao động và trang trải các chi phí về tiền lương cho người lao động (ít nhất bằng tiền lương tối thiểu vùng) không để một người lao động nào nghỉ thiếu việc không có lương, chấp nhận các khoản lỗ như chi phí điện, nước, ăn ca, khấu hao, … và các chi phí khác.

Trong khó khăn này, Chúng tôi kêu gọi và mong muốn người lao động hiểu rõ, thông cảm và chia sẻ với Công ty, cùng Công ty nỗ lực tối đa nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Công ty với tiềm lực tài chính hùng mạnh, với lực lượng khách hàng than thiết quy mô lớn trên thế giới cùng chủ trương hướng về người lao động. Chúng ta sẽ vượt qua và tăng trưởng mạnh mẽ hơn sau khi kết thúc dịch bệnh.

Kính chúc sức khỏe và trân trọng kính chào!

Chủ tịch HĐQT- Tổng Giám Đốc

Bài viết: Phòng HC-PC-ĐT 


TIN NỔI BẬT
Vinatex - liên kết
VIDEO
About Us 1 About Us 1 About Us 1 About Us 1 About Us 1 About Us 1 About Us 1