Thông cáo báo chí – Về tình hình cung ứng khẩu trang của Vinatex tuần 24/02 – 01/3/2020

Trong tuần vừa qua, bệnh dịch nguy hiểm do Covid-19 đã lan tràn khủng khiếp hơn, tới một số nước ở châu Âu và cả châu Phi, đặc biệt lan rộng khó kiểm soát tại Hàn Quốc. Trước tình hình đầy đe dọa này, chung tay với cả nước phòng chống Covid-19, quyết liệt không để bệnh dịch gây họa tại Việt Nam, phát huy thành công bước đầu trong dập dịch tại nước ta trong tháng 2 vừa qua, Tập đoàn Dệt May Việt Nam nhận thấy cần tiếp tục đầu tư mạnh hơn vào sản xuất khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn.

Để có thể tăng mạnh số lượng khẩu trang sản xuất, thì khâu quan trọng là nguồn nguyên liệu. Khi nguồn cung ứng nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế từ Trung Quốc bị ngắt, Tập đoàn Dệt May Việt Nam lập tức chỉ đạo và theo sát sự triển khai sản xuất nguyên liệu vải kháng khuẩn trong các doanh nghiệp của Tập đoàn để phục vụ cho sản xuất khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

Đáng chú ý, trong tuần vừa qua (24-29.02.2020), đã có tới 06 đơn vị trong Tập đoàn tích cực sản xuất nguyên liệu vải kháng khuẩn để cung ứng cho các doanh nghiệp may khẩu trang phòng chống dịch. Sản lượng sản xuất đạt tới gần 35 tấn vải dệt kim kháng khuẩn/ngày và 9 tấn vải không dệt/ngày.

06 đơn vị trực thuộc Tập đoàn tham gia sản xuất vải kháng khuẩn để may khẩu trang

 • Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân: cung ứng cho thị trường miền Bắc;
 • Công ty Cổ phần Dệt Kim Hanosimex: cung ứng cho thị trường miền Bắc;
 • Công ty Cổ phần Dệt May Huế: cung ứng cho thị trường miền Trung;
 • Công ty Cổ phần Dệt May Nha Trang: cung ứng cho thị trường miền Trung và miền Nam;
 • Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Phương: cung ứng cho thị trường phía Nam;
 • CTCP Tổng Công ty May Đồng Nai: cung ứng vải không dệt cho các đơn vị có nhu cầu may khẩu trang y tế sử dụng 1 lần;

Các đơn vị là thành viên Tập đoàn tham gia may khẩu trang vải kháng khuẩn trong tuần qua cũng đã tăng năng suất lên đến 500 chiếc khẩu trang/công nhân/ngày, và tăng sản lượng khẩu trang hơn so với tuần trước đó. Tính đến ngày 29.02.2020, các đơn vị thành viên Vinatex đã cung ứng hơn 5,5 triệu khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn ra thị trường. Dự kiến trong tháng 3, Tập đoàn và các ĐVTV sẽ cung ứng ra thị trường 12 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn cũng như tiếp tục duy trì công suất gần 35 tấn vải dệt kim kháng khuẩn/ngày để cùng góp sức trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, tuần qua ghi nhận có thêm một đơn vị tham gia sản xuất vải kháng khuẩn, đó là Công ty Cổ phần Dệt May Nha Trang. Sản phẩm vải kháng khuẩn của Dệt May Nha Trang đưa ra thị trường phù hợp tiêu chuẩn JIS L1902 và AATCC với sản lượng 16 tấn/ngày, sử dụng nguyên liệu sợi CM 30. Công ty có ưu thế sở hữu chuỗi sản xuất từ Sợi – Dệt – Nhuộm – Hoàn tất xử lý kháng khuẩn – May. Việc Công ty Cổ phần Dệt May Nha Trang chính thức tham gia cung ứng sản phẩm khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh dịch vẫn diễn biến phức tạp và nhu cầu khẩu trang từ các khu vực trên thế giới đang rất cao. Các đơn vị có nhu cầu sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn để may khẩu trang có thể mua tại Công ty Cổ phần Dệt May Nha Trang.

Trong công tác thiện nguyện, mặc dù Vinatex và các ĐVTV đã hoàn thành việc trao tặng nửa triệu chiếc khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn như đã cam kết trước đây, trong tuần vừa qua, Vinatex và các ĐVTV vẫn tiếp tục trao tặng thêm 40.000 chiếc, nâng tổng số lượng khẩu trang vải kháng khuẩn được trao tặng ra cộng đồng là 540.000 chiếc. Cụ thể, trong tuần 24/02 – 29/02, Vinatex đã tặng Bệnh viện bệnh nhiệt đới 5.000 khẩu trang và Bệnh viện Dệt May 1.000 khẩu trang; May Nhà Bè tặng Sở Y tế Sóc Trăng 10.000 khẩu trang; Trường Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội tặng 19.000 chiếc khẩu trang cho học sinh sinh viên, người dân trên địa bàn tỉnh Thái Bình, Hưng Yên, Hải Dương và Bắc Giang; Dệt May Hoà Thọ tặng 5.000 khẩu trang cho Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Ngoài việc ưu tiên sản xuất khẩu trang cung ứng các hợp đồng lớn, Tập đoàn DMVN và các đơn vị thành viên cũng đang cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn tới nhân dân cả nước qua các điểm bán lẻ.

Dưới đây là các địa điểm bán lẻ khẩu trang của Tập đoàn và các đơn vị thành viên:

Tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc:

 • Trung tâm Thời trang Vinatex (sản phẩm khẩu trang Dệt Kim Đông Xuân, Dệt May Hoà Thọ, Hanosimex): 25 Bà Triệu, 57B Phan Chu Trinh;
 • Showroom của Dệt kim Đông Xuân: 460 Minh Khai, 67 Ngô Thì Nhậm, 221B Khâm Thiên;
 • Showroom của May Chiến Thắng: 22 Thành Công, 30 B Bà Triệu, Big C – Hồ Gươm Plaza 102 Trần Phú – Hà Đông;
 • Showroom của Hanosimex: 11-13 Tam Trinh, 28 Trần Quý Kiên, 39 Cầu Gỗ, 12 B7 Kim Liên, 38 B Đại Cồ Việt, Kiốt số 6 Hàng Khoai chợ Đồng Xuân, 212 Thái Hà, 17 Trần Phú, 156B Bà Triệu, 196 Ngọc Lâm, 136 Ngô Gia Tự, 108 Ngô Xuân Quảng, Kiốt số 2 tầng 1 tòa nhà HH 1A Linh Đàm, Tầng 8 tòa nhà Nam Hải Lake view, Lô 1-9A, Khu đô thị Vĩnh Hoàng, 9 Nguyễn Văn Lộc và 101 Đại lý của Hanosimex trên toàn quốc.

Tại miền Trung:

 • Showroom của Dệt May Hoà Thọ tại TP. Đà Nẵng: 36 Ông Ích Đường, 31 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, 199 Nguyễn Văn Linh;
 • Showroom của Hanosimex tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An: 33 Nguyễn Văn Trỗi và 50 Lê Lợi.
 • Showroom của Dệt May Huế tại Thừa thiên Huế: 175 Trần Hưng Đạo và 122 Dương Thiệu Tước;
 • Đồng thời sản phẩm khẩu trang vải dệt kim kháng khuẩn của Vinatex được bán tại 2 hệ thống siêu thị Co-op Mart và Big C

Tại miền Nam:

Khẩu trang do May Nhà Bè và May Việt Tiến sản xuất hiện mới chỉ đáp ứng các hợp đồng lớn đã ký trước đó. Dự kiến sẽ bán lẻ trong hệ thống cửa hàng May Nhà Bè và May Việt Tiến trong tháng 3/2020.

Ban TT&TT Vinatex


TIN NỔI BẬT
Vinatex - liên kết
VIDEO
About Us 1 About Us 1 About Us 1 About Us 1 About Us 1 About Us 1 About Us 1