Tháng Công nhân 2019: Nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực

Hưởng ứng lời phát động của Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam về tổ chức các hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2019 với chủ đề  "Mỗi Công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên", trong tháng 5 vừa qua, Công đoàn ngành cùng các công đoàn cơ sở (CĐCS) đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Cụ thể, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trao 150 suất quà trị giá 243 triệu đồng cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Trợ cấp xây dựng 05 mái ấm công đoàn trị giá 150 triệu đồng. Tặng 15 bộ loa kéo trị giá 90 triệu đồng cho các CĐCS. Hỗ trợ đầu sách cho 02 điểm sinh hoạt văn hóa công nhân trị giá 10 triệu đồng. Thành lập mới 03 công đoàn cơ sở  là Công đoàn Công ty CP Sợi Việt Phú, Công đoàn Công ty CP Sợi Phú Hoàng, Công đoàn Công ty CP Sợi Phú Quang. Gắn biển 01 công trình chào mừng 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. Tổ chức 02 sự kiện lớn là Ngày hội Hiến máu nhân đạo và Lễ phát động Tháng Công nhân. Phát động và triển khai Cuộc thi ảnh về đề tài "Lao động và Công đoàn" năm 2019 và Cuộc thi viết tìm hiểu về truyền thống ngành Dệt May Việt Nam.

Công đoàn Dệt May Việt Nam cũng đã tiến hành kiểm tra, chấm điểm, đánh giá các đơn vị cơ sở trong việc thực hiện công tác ATVSLĐ, PCCN, việc thực hiện chế độ chính sách của doanh nghiệp đối với người lao động, việc thực hiện TƯLĐTT..., lấy đó làm cơ sở xét khen thưởng, vinh danh các tập thể cá nhân tiêu biểu trong đợt sơ kết 6 tháng đầu năm 2019.

 

Ở cấp CĐCS, các đơn vị đã tổ chức, tham gia các phiên chợ giảm giá cho CNLĐ. Thăm hỏi tặng quà CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách với tổng số 6.312 người và 3.16 tỷ đồng. Hỗ trợ kinh phí xây 12 căn nhà mái ấm công đoàn với tổng kinh phí 432 triệu đồng,  Tổ chức 178 cuộc đối thoại với 7.652 lượt người tham gia. 18.256 người được học tập nâng cao trình độ. Tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT thu hút trên 25.360 lượt người tham gia. Có 450 cuộc tuyên truyền phổ biến chỉ thị, nghị quyết, chính sách, pháp luật với 124.300 lượt người tham gia. Có 45/118 đơn vị giới thiệu 350 đoàn viên ưu tú cho Đảng, kết nạp được 150 người.

 

Trong dịp này, các CĐCS  phối hợp với chuyên môn tổ chức phong trào thi đua "Lao động giỏi", "Lao động sáng tạo", phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm... Các đơn vị cũng đã tiến hành rà soát TƯLĐTT và đề xuất, thương lượng với người sử dụng với những nội dung có lợi hơn cho người lao động.

 

Các hoạt động tiêu biểu của một số đơn vị trong dịp Tháng công nhân 2019:

 

Tổng Công ty May 10 – CTCP: Tuyên dương khen thưởng cho 1.543 ĐVCĐ đạt danh hiệu lao động giỏi, lao động tiên tiến trong năm 2018 với tổng số tiền trên 700 triệu. Xét duyệt 115 sáng kiến cải tiến với giá trị làm lợi 1,5 tỷ và khen thưởng cho 120  công nhân, người lao động. Nâng giá trị bữa ăn ca của công nhân lao động từ 15.000 đồng trở lên. Hỗ trợ, thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 265 triệu đồng.

Tổng Công ty CP May Nhà Bè: Tổ chức cho 975 cán bộ đoàn viên, NLĐ tham quan nghỉ mát với tổng số tiền 1,9 tỷ đồng. Tổ chức "Ngày hội gia đình NBC" với tổng trị giá giải thưởng 685 triệu đồng. Trao tặng học bổng "chắp cánh ước mơ" cho con CBCBVLĐ 159 triệu đồng. Khen thưởng 36 công nhân tiêu biểu xuất sắc,  khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào thi đua lao động sản xuất. Trợ cấp khó khăn cho 39 công nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 83 triệu đồng.   Phối hợp với Trạm y tế và Quỹ từ thiện "Sức khỏe là số 1" thực hiện chương trình khám tầm soát ung thư miễn phí cho nữ công nhân trên 40 tuổi.

ổng Công ty Việt Thắng – CTCP: Nhằm động viên khích lệ, Công đoàn đề xuất với chuyên môn thưởng toàn bộ CBCNV mỗi người 500.000đ. Hỗ trợ, thăm hỏi người lao động đặc biệt khó khăn với số tiền trên 60 triệu đồng. Trong tháng, đơn vị xét duyệt cho 42 công nhân được vay vốn với tổng số tiền 492 triệu đồng. Tổ chức 3 đợt bán hàng trợ giá cho công nhân, mức giảm giá từ 40 đến 50%.

 

Tổng Công ty CP Dệt May Nam Định: Tổ chức phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" trong 3 tháng liên tiếp từ tháng 4 đến tháng 6; phối hợp cùng Đoàn Thanh niên chức hội thao, thu hút trên 600 người tham gia; tổ chức thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho 606 lượt người với số tiền trên 200 triệu đồng, khám sức khỏe định kỳ cho 2.687 lượt người, tổ chức ăn sáng miễn phí cho đoàn viên, CNVCLĐ.

 

Công ty CP Dệt May Huế: Biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trong các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Tập huấn, nâng cao kỹ năng hoạt động cho gần 450 CBCNV đang là tổ trưởng sản xuất, an toàn vệ sinh viên, cán bộ công đoàn các cấp để đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội và An toàn vệ sinh lao động. Tổ chức hoạt động "Cảm ơn thành viên", trao quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức hoạt động dã ngoại cho hơn 450 người, trên các "Chuyến xe công đoàn" đưa CBCNV đi dã ngoại đã kết hợp mở diễn đàn "Nghe công nhân nói, nói công nhân nghe".

Công ty CP Dệt May Nha Trang: Tổ chức trao tặng quà cho  đoàn viên công đoàn và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 10 triệu đồng. Tổ chức tham quan, nghỉ mát cho 120 đoàn viên Công đoàn. Phối hợp với NSDLĐ tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 1 cho 1.193 CBCNLĐ, tổ chức 2 đợt bán hàng trợ giá cho NLĐ (đợt 1 từ ngày 14 đến 16/5/2019; đợt 2 từ ngày 24  đến 31/5/2019).

 

Công ty CP Dệt May Phú Hòa An: Tổ chức tham quan nghỉ mát tại Hội An cho CBCNV trong 2 ngày 25,26/5. Trước đó, Công đoàn Công ty cũng đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018 và tặng quà cho đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo.

 

Và còn rất nhiều các đơn vị khác thuộc Công đoàn Dệt May Việt Nam đã có các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân bằng nhiều hình thức, đóng góp thiết thực vào việc hun đúc tinh thần, ý chí của CNLĐ, đồng hành cùng chuyên môn chăm lo cho NLĐ và thúc đẩy sâu rộng tinh thần thi đua sôi nổi, hiệu quả trong doanh nghiệp.

Mặc dù Tháng Công nhân đã kết thúc, nhưng các đơn vị vẫn duy trì và tiếp tục triển khai các hoạt động chăm lo, bảo vệ NLĐ, thi đua sản xuất, với mong muốn NLĐ được phát huy tối đa năng lực bản thân, nâng cao tinh thần trách nhiệm cùng chia sẻ với doanh nghiệp, đồng lòng chung sức xây dựng và phát triển doanh nghiệp, đồng thời cũng là đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho chính mình.

Theo Vĩnh Hồng (Nguồn:Bài viết đăng trên Bản tin Công đoàn dệt may Việt Nam).

 


TIN NỔI BẬT
Vinatex - liên kết
VIDEO
About Us 1 About Us 1 About Us 1 About Us 1 About Us 1 About Us 1 About Us 1